HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN”.

Tận tay trồng rau, bắt sâu, nhổ cỏ, đào khoai, mò cua, bắt ốc… là những trải nghiệm thú vị mà học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong có được khi tham gia chương trình thực tế “Một ngày làm nông dân” tại khu du lịch Bến Xuân II tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng.

Hoạt động trải nghiệm là sự kiện của chương trình ngoại khóa diễn ra trong  ngày 25/04/2021 của học sinh khối 8 nhằm đem đến cho học sinh cơ hội học tập, khám phá cuộc sống và tích lũy các kỹ năng sống cần thiết.

Tham gia vào chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”, các em học sinh được giới thiệu và trực tiếp tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người nông dân như: trồng, chăm sóc và thu hoạch rau, củ, bắt cá, mò cua, bắt ốc… Thông qua các hoạt động thực tế này, các em đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, hiểu thêm về mồ hôi, công sức lao động của người nông dân để có được bữa cơm mà các em ăn mỗi ngày. Từ đó, các em biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình. Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm cũng đồng thời góp phần giúp các bạn nhỏ rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “nhà nông” cực kì bổ ích.

Chương trình dã ngoại trải nghiệm “Một ngày làm nông dân” được xem là một hoạt động ngoại khóa vui tươi, bổ ích; không chỉ là cơ hội để học sinh phát triển kỹ năng sống mà còn giáo dục và nâng cao nhận thức cho các em về những giá trị đạo đức tốt đẹp ngay trong môi trường học tập quốc tế hiện đại, hòa nhập nhưng không hòa tan.

Vũ Văn Úy

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Hoạt động trồng rau

Hoạt động bắt sâu, nhổ cỏ

Đào khoai lang

Sản phẩm sau thu hoạch

Trò chơi tập thể: Chuyền nước vào xô

Bắt cá

Các em vui mừng khi bắt được cá

Trò chơi bắt vịt

Hoạt động mò ốc

Sản phẩm của các em

Giao lưu ẩm thực những sản phẩm sau thu hoạch.

Phát biểu cảm tưởng của HS sau khi tham gia trải nghiệm

Thầy Võ Văn Huy - Bí thư chi bộ, HT phát biểu, cảm ơn khu du lịch Bến Xuân.

Thầy Võ Văn Huy – Bí thư chi bộ, HT phát biểu, cảm ơn khu du lịch Bến Xuân.

GV, PH chụp hình cùng đại diện khu du lịch Bến Xuân.

Đại diện khu du lịch Bến Xuân phát biểu

Phát quà cho HS