Ngoại khóa “Lễ Hội Halloween”

Lễ hội Halloween là một lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hằng năm. Đây là một lễ hội vô cùng độc đáo với những màn hóa trang rất kỳ bí. Lễ hội này không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà những năm trở lại đây lễ hội Halloween cũng đã được người dân Việt Nam biết đến, đặc biệt là giới trẻ.

Vì vậy, chiều nay ngày 31/10/2020, tổ tiếng Anh trường THCS Lê Hồng Phong đã tiến hành tổ chức ngoại khóa Halloween cho học sinh khối lớp 8, mục đích tạo điều kiện cho học sinh vận dụng kiến thức đã học vào thực tế để luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh; giúp học sinh tìm hiểu và mở rộng kiến thức về văn hóa, phong tục, lễ hội lớn của các nước nói tiếng Anh trên thế giới, đồng thời tạo sân chơi bổ ích để học sinh phát huy tài năng, sáng tạo và hứng thú hơn trong học tập.

Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh đã có cơ hội được tìm hiểu lịch sử, phong tục và các trò chơi phổ biến trong ngày lễ hỗi Halloween thông qua phần hóa trang và phần tìm hiểu kiến thức.

Trong buổi ngoại khóa các các em học sinh thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của bản thân thông qua các bộ trang phục  hóa trang với nguyên liệu là túi ni-lon, giấy báo hay những tấm bìa đã cũ…nhờ sự khéo léo, tỉ mỉ, các bạn ấy đã biến những phế liệu ấy trở thành những bộ trang phục đầy ấn tượng, đậm chất lễ hội Halloween.
         Buổi ngoại khóa với chủ đề Halloween kết thúc trong niềm vui và sự hào hứng của toàn thể các thầy cô và các em học sinh khối 6 – 8. Những bộ trang phục độc đáo, trò chơi cuốn hút cùng các hoạt động thực hành hàng ngôn ngữ đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các em học sinh khối 6 – 8. Buổi ngoại khóa cũng đã cho thấy được tính sáng tạo, khéo léo, sự tự tin và năng động của các bạn học sinh trong trường.

(Vũ Văn Úy)

Chuẩn bị của lớp 8a7

Tiết mục văn nghệ của em Võ Ngọc Minh Uy

Hóa trang của lớp 8a8

Hóa trang của lớp 8a9

Hóa trang của lớp 8a3

Hóa trang của lớp 8a4

Hóa trang của lớp 8a1

Tiết mục VN của học sinh cũ của trường

BGK chấm hóa trang

GVCN tặng qua Haloween cho học sinh tham gia lễ hội

GVCN lớp 8 tham gia lễ hội Haloween

GVCN tặng qua Haloween cho học sinh tham gia lễ hội

Các em HS lớp 6 tham gia tìm hiểu lễ hội Haloween

Tiết mục văn nghệ

Múa hát

Cô Hương, tổ trưởng tổ Anh công bố kết quả hội thi.

Nhất thuộc về lớp 8a9

Nhì thuộc về lớp 8a7